Banner là gì? Cách để thiết kế một banner đẹp chuẩn nhất

Thuật ngữ Banner chắc hẳn không xa lạ với những người làm truyền thông và tiếp thị. Tuy là một từ tiếng Anh nhưng banner lại được sử dụng dày đặc như một từ được Việt hóa. Đây cũng là một phương thức Marketing được nhiều doanh nghiệp, công ty sử dụng bởi những ưu điểm nổi bật của mình. 

Vậy banner là gì? Làm thế nào để thiết kế banner chuẩn nhất? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Định nghĩa Banner là gì? 

Banner là một thuật ngữ tiếng Anh, khi dịch ra tiếng Việt có nghĩa là biểu ngữ hoặc là khẩu hiệu chính trị. Trong truyền thông, chúng ta đều ngầm hiểu được rằng banner là những tấm biển dùng để quảng bá cho một sản phẩm, một thương hiệu hay một dịch vụ nào đó nhằm thu hút sự quan tâm và chú ý từ mọi người.

Quảng cáo biểu ngữ được ra mắt lần đầu tiên từ những năm 1994 trên tạp chí có tên là Wired với một nội dung đơn giản thu hút người dùng click chuột, sau đó banner sẽ đưa người dùng đến với chiến dịch cần quảng cáo. Hiện nay, chúng ta có thể bắt gặp được hai loại banner phổ biến bao gồm:

Đây là các loại banner có hình ảnh vô cùng bắt mắt, được thiết kế dưới dạng những bảng biểu nhiều kích thước khác nhau, chứa đựng phần thông tin mà người truyền thông muốn truyền tải tới mọi người. 

Những banner này sẽ thường đặt ở các vị trí nhiều người qua lại nhất nhằm thu hút sự chú ý lớn của người qua đường.

Loại banner này còn được gọi là banner hiển thị hình ảnh bởi bản chất của chúng không có chứa nhiều văn bản. Banner trực tuyến hoạt động trên nền tảng mạng internet nên bất kỳ lúc nào mà bạn online đều có thể thấy được các banner quảng cáo này. Banner online sẽ đưa khách hàng từ web lưu trữ đến trực tiếp website của nhà quảng cáo cụ thể.

Tại sao Banner lại được sử dụng phổ biến 

Quảng cáo bằng banner được sử dụng phổ biến để tăng lưu lượng người dùng truy cập vào một trang đích cần quảng cáo. Thực tế rằng, việc này đã tăng độ nhận thức về thương hiệu cho website quảng cáo khá tốt. Chúng ta có thể kể đến những lợi ích tuyệt vời của Banner như:

  • Gia tăng độ nhận diện của thương hiệu : Các thương hiệu lớn như Nike hay pple đều sử dụng cách làm này để phát triển cho thương hiệu của họ, và bạn cũng có thể phát triển thương hiệu cá nhân của mình dựa theo quảng cáo banner trực tuyến
  • Tạo ra tệp khách hàng lưu trữ tiềm năng : Banner ads luôn là một trong những phương thức tuyệt vời giúp cho bạn xây dựng được được cơ sở của người sử dụng. Bạn có thể thông qua banner ads để biết được những người nào hiện đang quan tâm tới dịch vụ hoặc sản phẩm được cung cấp, từ đó tạo ra danh sách tiềm năng
  • Nhắm lại mục tiêu: khi có một người truy cập trang web mà không để lại thông tin hoặc không thử dùng sản phẩm thì bạn hoàn toàn có thể dùng banner ads để hút họ quay trở lại một lần nữa

Nhìn chung, banner khi được đặt ở những web của lượng truy cập lớn sẽ dễ tạo niềm tin để thu hút khách hàng nhấn vào quảng cáo. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì cũng có những khía cạnh khác cần được quan tâm, một trong số đó chính là mục tiêu website hướng đến, nó cần phải có sự phù hợp với các đối tượng tiềm năng.

Các để thiết kế banner hiệu quả 

Nắm bắt các kích thước banner

Banner luôn có xu hướng chạy tại những kích thước chuẩn tùy theo vị trí mà bạn đặt . Dưới đây là những vị trí, kích thước mà quảng cáo có thể hoạt động hiệu quả nhất theo như xếp hạng từ phía Google:

  • Chữ nhật dài với kích thước 728×90
  • Nửa trang với kích thước 300×600
  • Chữ nhật lớn với kích thước 336×280
  • Chữ nhật dạng trung bình với kích thước 300×250
  • Banner trên di động lớn với kích thước 320×100

Đây là năm kích thước có xu hướng đưa ra các kết quả tốt nhất. Bạn phải luôn đảm bảo rằng mình nắm bắt và lựa chọn được các kích thước phù hợp với cả mục đích sử dụng.

Hiểu rõ quy tắc 3B

3B có nghĩa là Brand – Buzz – Badger, tức là thương hiệu, tiếng vang và tần suất xuất hiện liên tục. Thương hiệu là yếu tố cần thiết bắt buộc với bất kỳ đơn vị nào muốn quảng cáo sản phẩm. Tiếng vang yêu cầu banner phải dùng những ngôn từ có sự nổi bật và thật sự thu hút. Còn tần suất badger sẽ thúc đẩy được người dùng nhấn vào liên kết thông qua các call to action.

Luôn giữ mọi thứ đơn giản 

Hãy luôn cố gắng để làm cho quảng cáo luôn đơn giản nhất và dễ hiểu nhất với mọi người dùng. Không một ai ưa thích những chiếc banner rối rắm với thông tin nhiễu loạn, điều này thật sự không hiệu quả. Tất cả những gì bạn cần làm đó là truyền tải thông điệp một cách ngắn gọn và tinh tế nhất.

Cân nhắc đến quảng cáo động 

Nếu có một khoản tiền để sử dụng thì quảng cáo động là phương án tuyệt vời để cân nhắc. Các video dạng hoạt hình đã dần phổ biến hơn và trở thành một trong những yếu tố cốt lõi trong quảng cáo biểu ngữ. Tuy có phần đắt đỏ nhưng hiệu quả của chúng đem lại cũng khá để mong đợi. 

Qua bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn thông tin banner là gì? Làm thế nào để thiết kế được banner hoàn chỉnh. Với những chia sẻ này, mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích trong việc tạo ra banner riêng vượt trội của mình nhé.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*