Hé lộ bí quyết chơi đánh Liêng từ những cao thủ chuyên nghiệp

Ở Việt Nam, chơi Liêng là một trong các game phổ biến, được nhiều người chơi. Chơi đặt cược trong bài Liêng gồm có 52 lá bài Tây, số người chơi tham gia trong một ván là từ 2 – 6 người. Trong khi chơi có nhiều người chơi  thất bại, mặc dù luật chơi khá phổ thông.

5+ bài học thực chiến thừ cao thủ chơi Liêng, hôm nay chúng ta sẽ cùng đánh giá ngay trong bài viết này nhé.

Khi chơi Liêng vì sao nhiều người chơi bị thua

Mỗi người chơi nên tự biết về các lỗi, sai sót của mình để có hướng sửa, giải quyết phù hợp, trước khi đến với các chia sẻ thực chiến sau. Những sai lầm có thể tới từ những yếu tố sau:

Người chơi có thái độ xem thường đối thủ

Có những người chơi khi bước vào chơi Liêng, sở hữu cho mình số vốn kha khá so với những đối thủ khác. Với số vốn nhiều đó, bạn bắt đầu có thái độ xem thường đối thủ vì không có nhiều vốn như mình. Với thái độ này việc dò la, nắm tâm lý của các đối thủ khác sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Đặc biệt là khi ở nhà cái, bạn chơi Liêng Online, việc nắm bắt được tâm lý của đối thủ quả thực rất khó khăn. Vậy nên trong những ván chơi đầu tiên, để biết được phong cách chơi của từng đối thủ trong bàn hãy cẩn trọng hơn.

Luôn bình tĩnh, và sáng suốt trong mọi quyết định

Với trò chơi Liêng, việc kết quả thắng thua có thể do tâm lý chơi, sự bình tĩnh, tỉnh táo của người chơi là bí quyết giúp bạn có thể có những suy đoán chính xác, quyết định đúng đắn hơn, mà không chỉ là do may rủi đâu. Vậy nên, nếu người chơi đang cảm thấy tâm lý không ổn định và mệt mỏi hãy dừng chơi.

Tự tin quá mức

Nếu như bạn quá tự tin vào bản thân mình, khi đã có những phương pháp chơi Liêng tốt thì việc bạn bị mất tiền sẽ không phải là điều hiếm gặp đâu. Bạn muốn không mất quá nhiều tiền thì hãy duy trì cách chơi thận trọng và khiêm nhường. Việc người chơi tự tin quá mức sẽ chỉ làm cho bạn rơi vào tình trạng mất cảnh giác, tiền cũng dễ dàng mất thôi.

Không nắm bắt được chu kỳ khi chơi Liêng

Chu kỳ của bài Liêng, chắc hẳn nhiều người không biết đến yếu tố này trong đó có cả bạn. Thực tế, cho dù là kiểu gì đi nữa nó vẫn có chu kỳ của mình, nhất là đối Liêng online.

Xác suất xuất hiện Liêng sẽ rất cao, nếu như người tham gia chơi càng nhiều, khoảng từ 5 đến 6 người chẳng hạn. Người chơi chưa chắc có khả năng đọc bài của đối thủ, trường hợp này khả năng bài đẹp cao và đồng đều dành cho mọi người đấy.

Có bản tính tham lam

Những người chơi Liêng thắng cao và thắng nhiều cũng rất dễ bị sao vào lỗi lầm, sai sót mặc dù họ có những phương pháp chơi, chiến thuật riêng. Người chơi không nên nghĩ rằng mình sẽ nắm chắc phần thắng trong tay, rồi cứ theo bài quá dài, vì không chừng bạn sẽ thua trắng đấy.

Cao thủ chơi Liêng với 5+ bài học thực chiến 

Vận  dụng chiến lược bắt tôm, thả tép

Trường hợp người chơi đang có trong tay 8,9 nước và  đang ở vị trí đầu cánh thì tốt nhất là không tăng cược và để mức ngang với quy định. Nếu đối thủ cạnh có có trong tay 9 nước, còn bạn dù chỉ có 8 nước nhưng hãy cứ dập và thời điểm này Liêng sẽ xuất hiện. Bạn sẽ bị lộ bài của mình và có thể còn bị liêng dập liên tục nếu như cứ ngồi đợi bài.

Sử dụng chiến lược cáy

Liêng sẽ xuất hiện chỉ sau vài ván chơi, khi mà số lượng người chơi nhiều hơn, xác suất bài đẹp cũng tăng lên. Giả sử  chỉ có khoảng 2 đến 3 người chơi thì bạn có thể áp dụng chiến lược cáy, nghĩa là mặc dù bài xấu nhưng bạn cứ khoe ra ý là bài đẹp để cho đối thủ dập bài. Với cách này chỉ phù hợp khi có khoảng 2 -3 người chơi, bạn chờ bài đẹp.

Khi gặp bài xấu bí kíp cho bạn

Chắc hẳn khi gặp bài xấu, người chơi sẽ cảm thấy chán nản. Tuy nhiên với trường hợp này bạn có thể dùng chiến lược cáy để nhằm vào tâm lý đối thủ hoặc úp bài nếu phù hợp. Đây là kinh nghiệm của những cao thủ chơi lâu năm đấy.

Biết cách chọn khi gặp đối thủ mạnh

Với bí kíp này thật không dễ với những người chơi bài Liêng. Nếu như trong quá trình chơi Liêng, có đối thủ rất quyết đoán và mạnh mẽ, có nhiều kinh nghiệm chơi. Thì bạn hãy lựa chọn những đối thủ dễ chơi hơn nhé, đừng cố nhằm vào đối thủ khó ăn này. 

Sắp xếp bài hợp lý

Nếu như người chơi sắp xếp bài kiểu nọc dưới nọc, nhưng khi chưa đến 4 lá thì lại rất ít khi liêng đầu người xuất hiện. Chỉ với những cao thủ bịp thì các liêng Q, K, A mới dễ xuất hiện, còn lại rất khó.

 5+ bài học thực chiến thừ cao thủ chơi Liêng đã được chúng tôi chia sẻ cho các bạn. Hy vọng các bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm khi chơi Liêng với các thông tin này. Chúc các bạn dành được nhiều giải thưởng lớn nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*