Caddy bay là gì

Caddy bay là gì? Mẹo sử dụng caddy bay hiệu quả nhất.

Caddy bay là gì? Loại dụng cụ này có những tính năng gì và nó được dùng để làm gì. Bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tìm hiểu về caddy bay.

Caddy bay là gì?

Caddy bay là gì? Caddy bay là công cụ để người dùng có thể truy cập dữ liệu một cách dễ dàng. Loại thiết bị này mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng cũng giống với SSD và HDD.

Caddy bay có cấu tạo như thế nào?

Hiện nay, caddy bay được sử dụng như một dụng cụ được gắn thêm cho ổ cứng. Loại dụng cụ này được sử dụng chủ yếu cho Laptop hoặc sử dụng đĩa DVD hoặc CD. Thông thường, caddy bay được gắn ở ổ DVD vì bộ phận này người dùng rất ít khi sử dụng. Việc sử dụng caddy bay đều không ảnh hưởng đến cấu hình máy tính.

Trên thị trường có hai loại caddy bay đó là: caddy bay loại dày 12.5 mm và caddy bay loại mỏng 9.5 mm. Cadyy bay được sử dụng hầu hết cho các máy tính như: Dell, HP, Lenovo, Asus, Toshiba,… Từ khi caddy bay ra đời và phát triển đã giải quyết những tình trạng như lỗi win,… Với việc cung cấp thêm khung có gắn HDD/SSD giúp việc sử dụng caddy bay trở nên dễ dàng và tiện ích hơn.

Ưu điểm của thiết bị caddy bay là gì?

Một vài ưu điểm của thiết bị caddy bay phải kể đến đó là:

  • Dễ dàng sử dụng, giúp người dùng cập nhật và gửi dữ liệu nhanh gọn và thuận tiện hơn
  • Tốc độ truy xuất hiện đại, nhiều tính năng ưu đãi hấp dẫn
  • Độ ổn định và an toàn cao
  • Không ảnh hưởng đến pin của Laptop hay độ nặng của máy.
  • Kết nối dễ dàng qua Laptop thông qua cổng DVD

Với những tính năng hấp dẫn và ưu điểm tuyệt vời mà caddy mang lại, thì nó đã trở thành một thiết bị không thể thiếu đối với người dùng hiện nay.

Hướng dẫn cách lắp caddy bay cho laptop.

Để lắp caddy bay cho laptop, bạn có thể tham khảo một vài bước dưới đây:

  • Bước 1: Lắp ổ ssd hoặc hđ vào caddy bay. Sau đó, tiến hành bắt ốc giữ ổ gắn với caddy bay là được.
  • Bước 2: Tháo ổ DVD ra khỏi máy tính. Sau khi tháo DVD ra khỏi máy, thì bạn lât ngược máy để tháo pin ra để xác định ổ DVD. Thường thì nó nằm giữa máy tháo ốc, khi tìm thấy thì bạn đưa caddy bay ra khỏi máy. Đặc biệt, sau khi tháo ổ ra, bạn tìm lỗ thoát đĩa và dùng kẹp giấy để tác động cho khay tự trượt ra.
  • Bước 3: Chuyển chốt đuôi bắt ốc ổ DVD sang caddy bay.

Với 3 bước nhanh gọn và dễ dàng sử dụng là bạn đã lắp được caddy bay vào máy tính của mình. Thật đơn giản và dễ dàng phải không nào.

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp ích cho bạn khi tìm hiểu về caddy bay là gì? Hãy sử dụng ngay ứng dụng này cho máy tính của mình ngay thôi nào.

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*